Khách uống cà phê ngồi ghế bố, bàn nhôm dưới những chiếc dù sơ sài không khác gì tiệm cà phê bình dân ở Việt Nam.

Nằm trong chợ Broadway nổi tiếng về ẩm thực, tọa lạc phía đông London, Cà phê VN gây chú ý với nhiều người nước ngoài nhờ cách bài trí y hệt quán cà phê bình dân ở Việt Nam. Đây là một trong những tiệm đầu tiên chuyên bán cà phê Việt chuẩn vị ở Anh, ra đời từ năm 2006, do Rob Atthill - một người mê cà phê Việt - làm chủ.

Chợ phiên Broadway có lịch sử từ những năm 1890 trên một khu phố cũ, chỉ mở cửa vào thứ 7 hàng tuần, từ 9h đến 17h, thu hút đông du khách ghé chơi. Vị trí của quán nhìn ra đường Welshpool, nơi lý tưởng để ngắm dòng người qua lại.

Điều thú vị là cách bài trí của quán chuẩn phong cách cà phê phổ biến ở Việt Nam, với bàn ghế bằng nhôm. Chiếc xe đẩy, dù che giữa khu chợ kiểu Anh, gần những dãy nhà mang kiến trúc châu Âu trông khá lạ mắt.

Bột cà phê ở quán được nhập từ vùng cao nguyên đất đỏ gần Buôn Ma Thuột. Thực đơn có vài món chính đơn giản như cà phê sữa, cà phê đen đá hoặc nóng pha bằng phin. Quán dùng sữa đặc đúng điệu, cho vị béo thơm khó quên. Tuy nhiên đối với nhiều người châu Âu thì thức uống này hơi mạnh hơn so với các loại cà phê khác.

Đi kèm cà phê là trà đá, thứ đồ uống đã quá quen thuộc với người Việt. Đa phần du khách cảm thấy hài lòng vì không cần bay một chuyến dài đến Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng, họ vẫn có thể thưởng thức ly cà phê đá y hệt, nhất là mùi cà phê đậm đà, thoang thoảng xung quanh.

Ngoài ra, điều khiến du khách thích thú nhất là quán sử dụng ghế bố cho khách ngồi uống cà phê, trông giống như một quán cà phê miền Tây lọt thỏm giữa London. Quán luôn đông khách, đôi khi bạn phải chờ rất lâu mới có một chỗ ngồi nghỉ chân.

Trên các blog du lịch nước ngoài, không ít ý kiến gợi ý du khách có cơ hội đến chợ Broadway nên ghé quán nhâm nhi loại đồ uống đặc trưng của Việt Nam sau khi đi dạo, nhất là vào mùa hè, thời điểm thích hợp để tận hưởng sự mát lạnh từ ly trà đá hay cà phê sữa.