Nhà liên kế Tesla có cảm hứng kiến trúc từ cuộc đời của Nikola Tesla trong khi nhà phố thương mại Cantata bắt nguồn từ tên bản nhạc của Johann Sebastian Bach.

Thành phố Cà phê được Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Dự án lấy cảm hứng từ các vĩ nhân đưa vào thiết kế kiến trúc nhà ở và nhà thương mại.

Theo đại diện chủ đầu tư, các vĩ nhân luôn là nguồn cảm hứng để Trung Nguyên Legend sáng tạo trong quá trình hình thành, phát triển. Không khó để nhận thấy hình ảnh của thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven; nhà khai sáng trên lưng ngựa Napoléon Bonaparte... trong toàn hệ thống sản phẩm cũng như không gian của tập đoàn này.

Tổng quan dự án Thành phố Cà phê.

Tại "thành phố cà phê", khu nhà liên kế Tesla có cảm hứng kiến trúc từ cuộc đời và thành tựu và khát vọng của Nikola Tesla (1856 - 1943). Ông là nhà phát minh có nhiều đóng góp trong khoa học ở cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, giúp tạo ra cách mạng công nghiệp lần thứ hai. Những phát minh của ông làm thay đổi cuộc sống của con người như động cơ điện xoay chiều, máy điều khiển từ xa, robot, điện thoại di động, sạc năng lượng không dây, tia X...

Tesla luôn có những ý tưởng, sáng kiến vượt trước thời đại. Gần hai thế kỷ trước, ông đã hình dung về một xã hội với ôtô thông minh, robot làm bạn với con người, hệ thống liên lạc không dây... Do vậy, mỗi ngôi nhà liên kế Tesla tại Thành phố Cà phê, thời gian quản lý vận hành sẽ tối ưu nhờ các thiết bị, tiện nghi hiện đại thông qua phần mềm quản lý nhà thông minh smart home.

Kiến trúc nhà liên kế Tesla thuộc Thành phố Cà phê.

Không chỉ với những ứng dụng công nghệ, các mảng xanh thiên nhiên của nhà liên kế Tesla cũng được chăm chút kỹ lưỡng, tinh tế, tối ưu nhằm giảm chi phí năng lượng. Mỗi cư dân có thể đơn giản hóa cuộc sống, cảm nhận trọn vẹn không gian yên tĩnh, hòa mình vào thiên nhiên trong từng ngôi nhà liên kế Tesla.

Phố thương mại Cantata nằm trên mặt tiền trục đường Nguyễn Đình Chiểu - tuyến đường huyết mạch, kết nối Thành phố Cà phê với sân bay, trung tâm hành chính, siêu thị, các điểm du lịch... tại Buôn Ma Thuột. Với lợi thế về vị trí thích hợp với kinh doanh thương mại, khu phố Cantata tập trung những cửa hàng thời trang, tiện ích dịch vụ cao cấp hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Phố thương mại Cantata - đất khai lộc kinh tài vạn phát thuộc Thành phố Cà phê.

"Lấy cảm hứng từ tên bản nhạc đầu tiên viết về Cà phê - The Cantata Coffee, do nhà soạn nhạc tài ba người Đức, Johann Sebastian Bach sáng tác năm 1723, mỗi ngôi nhà Cantata như một nốt nhạc trong bản giao hưởng bất hủ, mang hơi thở của sự sang trọng giữa Tây Nguyên đại ngàn", đại diện chủ đầu tư cho hay.

Johann Sebastian Bach (1685 - 1750) là một nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức thời kỳ Baroque. Bach có niềm tin rằng, âm nhạc sinh ra là để phục vụ cộng đồng, lan tỏa những năng lượng tích cực, tình yêu thương cuộc sống. Đời sống thực tế được Bach thổi hồn vào từng tác phẩm âm nhạc theo cách hài hước, vui tươi bằng những rung động mãnh liệt của một tâm hồn tràn đầy sức sống.

Di sản J.B.Bach để lại với hàng nghìn tác phẩm có ảnh hưởng nhiều tới các tên tuổi lớn như Mozart, Beethoven, Chopin, Robert Schumann, Felix Mendelssohn... Vì vậy âm nhạc của ông thường được ví với văn chương của William Shakespeare và thành tựu khoa học của Isaac Newton trong thời kỳ khai sáng.

"Với việc đặt tên các căn nhà là tên các vĩ nhân, Trung Nguyên Legend hy vọng mỗi cư dân có một khát vọng lớn để có thể ghi tên, dấu ấn cuộc đời mình cùng với thời gian", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.