Ngày 28-5, Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ-TB&XH tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Hà Nội. Đây là hoạt động đánh đấu sự đồng hành tiếp tục của Trung Nguyên Legend với Bộ LĐ-TB&XH trong vấn đề khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH – Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi Startup Kite 2020

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” (Startup Kite 2020) nhằm cụ thể hóa Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Startup Kite 2020 là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên hệ thống các trường giáo dục đào tạo dạy nghề trên toàn quốc, gồm ba vòng: vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết. Dự kiến, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến hết ngày 15-8, địa điểm tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Tại vòng loại, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ lựa chọn ra ba hồ sơ (nhất, nhì, ba) để vào vòng bán kết trước ngày 20-8. Cuối cùng, 24 hồ sơ xuất sắc nhất sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra hai ngày (14 và 15-11) ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng các đơn vị đồng hành nhận bằng khen của BTC cuộc thi Startup Kite 2020.

Trong khuôn khổ cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”, ban tổ chức và hệ thống các trường giáo dục nghề nghiệp chọn bộ sách quý gồm “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”, “Quốc gia khởi nghiệp” do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, tuyển chọn để trao tặng cho các bạn học sinh tham gia cuộc thi trên toàn quốc và trang bị tại các hệ thống thư viện trên cả nước.

Tham gia lễ phát động, ông Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhận định: “Việc các bạn trẻ lập thân chọn nghề đúng, trang bị kiến thức để khởi nghiệp kiến quốc là rất cần thiết như tinh thần mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ gửi đến thanh niên học sinh, sinh viên cả nước trong thời gian qua.

Học sinh, sinh viên hào hứng nhận bộ sách quý do Tập Đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng.

Sau hơn 1 năm hợp tác, Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hàng trăm chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” khắp 63 tỉnh thành phố từ vùng núi cao, biển đảo đến vùng sâu, vùng xa trên mọi miền Tổ quốc. Tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đào tạo Khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; đồng thời trao tặng hàng trăm ngàn cuốn sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời đến tận tay các bạn trẻ, tại hệ thống các thư viện các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước; bên cạnh đó cùng đồng hành tổ chức thành công tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp 2019 và các năm tiếp theo.

Trước đó, nhằm chung tay trong tiến trình xây dựng nên một thế hệ mới với khát vọng lớn làm nền tảng và rường cột cho một Việt Nam hùng mạnh, Tập đoàn Trung Nguyên Legend phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Sau hơn một năm hợp tác, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tổ chức thành công Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia cho học sinh, sinh viên 2018, 2019; cùng với hàng trăm chương trình giao lưu và tọa đàm “Hành Trình Từ Trái Tim” tại các hệ thống các thư viện các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên toàn quốc.

Với những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 đối với nền kinh tế toàn cầu, trong đó có các doanh nghiệp ở Việt Nam, Tập đoàn Trung Nguyên Legend không ngừng nỗ lực và sáng tạo trong kinh doanh, tăng tốc mở mới các mô hình, dự án để từng bước phục hồi doanh số, giữ vững những mục tiêu đã đề ra và phát triển vượt trội trong giai đoạn mới. Cùng nỗ lực trong việc phát triển kinh doanh Trung Nguyên Legend tiếp tục cam kết phụng sự cộng đồng, xã hội.