Tập đoàn Trung Nguyên Legend khẳng định vị thế thương hiệu toàn cầu

Với những dấu ấn phát triển mạnh mẽ trên thế giới và khẳng định vị thế dẫn đầu tại nội địa trong năm 2019, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tự tin tăng tốc hiện thực hóa tầm nhìn thương hiệu toàn cầu vào 2020.

Từ ngày 04 - 06/01/2020, hơn 600 đối tác trên toàn cầu, đặc biệt từ các thị trường trọng điểm Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga,… của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã quy tụ về thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột - nơi sáng nghiệp của Trung Nguyên Legend và cũng là quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới để cùng chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn toàn cầu của Tập đoàn. Đây được xem là hành động chiến lược của Trung Nguyên Legend để làm rõ quan điểm khác biệt về cà phê, cũng như tầm nhìn vĩ đại của Tập đoàn này với những đối tác toàn cầu thông qua các trải nghiệm thực tế về hệ sinh thái cà phê đặc biệt và toàn diện. Hơn nữa, minh chứng, khẳng định mạnh mẽ vị thế thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam, nhằm đẩy mạnh công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu trong giai đoạn phát triển mới 2020.

Hệ sinh thái cà phê toàn diện, khác biệt, đặc biệt và duy nhất

Ngay từ khi khởi nghiệp tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, tập đoàn Trung Nguyên Legend luôn mang trong mình khát vọng chinh phục thế giới, nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam trên toàn cầu. Vì vậy, trong suốt 24 năm phát triển, với sự dẫn dắt của Nhà sáng lập, Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend liên tục sáng tạo và hoàn thiện hệ sinh thái cà phê toàn diện, khác biệt, đặc biệt và duy nhất, từ hệ sản phẩm – mô hình – dự án, cùng những chương trình phụng sự xã hội. Đặc biệt, trong năm 2019, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới sau khi công bố chính thức danh xưng mới Trung Nguyên Legend, Tập đoàn này liên tiếp tạo nên những dấu ấn đặc biệt với sự phát triển thần tốc và được cộng đồng đón nhận tích cực cả trên mọi mặt.

Trung Nguyên E-Coffee đang tạo sự bùng nổ mạnh mẽ trên làn sóng nhượng quyền,
mục tiêu 3.000 cửa hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam và vươn ra toàn cầu trong năm 2020

Theo đó, những sản phẩm cà phê năng lượng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng. Hơn nữa, thương hiệu Trung Nguyên Legend, G7, Trung Nguyên có sự tăng trưởng thần tốc tại các thị trường kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga…, Trong khi đó, hệ thống cửa hàng bán lẻ thế giới cà phê Trung Nguyên E-Coffee vừa ra mắt vào tháng 8/2019 đang tạo nên một làn sóng bùng nổ nhượng quyền mạnh mẽ với tốc độ đăng ký mở mới 10 cửa hàng/ ngày, đạt hơn 150 cửa hàng và hơn 500 hợp đồng hợp tác.  Mục tiêu 3.000 cửa hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam và vươn ra toàn cầu được Trung Nguyên E-Coffee đặt ra cho năm 2020.

Hành Trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt 

Đồng thời, Bảo tàng thế giới cà phê thuộc dự án Thành phố cà phê của Trung Nguyên Legend sau 1 năm hoạt động (23/11/2018 – 23/11/2019) đã thu hút hơn 300.000 lượt người tham quan đến từ hơn 22 quốc gia. Đặc biệt, công trình này được hãng thông tấn uy tín thế giới AP đánh giá là “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất”, xứng đáng là “Điểm đến mới của Việt Nam”, góp phần định vị Buôn Ma Thuột trở thành “Thủ phủ cà phê toàn cầu”, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”. Theo Ông Dương Trung Quốc – Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Đại biểu Quốc hội: “Bảo tàng thế giới cà phê sẽ phát huy quảng bá giá trị cà phê, lịch sử cà phê và vị thế cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.”

Bảo tàng Thế giới Cà phê được hãng thông tấn quốc tế AP đánh giá là “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất”

Khẳng định tầm nhìn đế chế Trung Nguyên Legend toàn cầu

Cùng vị thế chiếm lĩnh thị trường nội địa trong những năm qua, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tập trung đầu tư mở rộng thị trường quốc tế tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là các thị trường trọng điểm: Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nga và châu Âu ….

Nổi bật nhất là thị trường tỉ đô Trung Quốc, sau hơn 2 năm mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải, Trung Nguyên Legend đầu tư phát triển mạnh mạng lưới phân phối chuyên nghiệp với 20 nhà nhập khẩu và trên 100 đại lý phân phối. Sản phẩm cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend được bày bán trên 29.000 điểm bán là các siêu thị, đại siêu thị lớn Walmart, Carrefour, chuỗi siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và các gian hàng tại chợ sỉ lớn của Trung Quốc.

Thương hiệu cà phê quốc tế được yêu thích trên toàn cầu

Thương hiệu cà phê quốc tế được yêu thích trên toàn cầu

Bà Li Jing, đại diện một trong những đối tác trọng điểm tại Trung Quốc chia sẻ: “2019 là năm mà các sản phẩm của thương hiệu Trung Nguyên Legend có bước phát triển vượt bậc tại Trung Quốc thông qua việc mở rộng và đa dạng kênh bán hang, đó cũng là động lực để chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn phát triển của Tập đoàn.”  

Hệ sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend được yêu thích mạnh mẽ, khẳng định giá trị hạt cà phê Robusta Việt Nam ngon nhất thế giới

 Sản phẩm của Trung Nguyên Legend cũng hiện diện rộng khắp trên các trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc như Alibaba, Taobao.com, Tmall.com, Yihaodian.com, JD.com..… Đặc biệt, trên Tmall.com, Trung Nguyên Legend đã xây dựng thành công 2 flagship stores sở hữu lượng khách hàng thân thiết lên đến hơn 235 ngàn người trong một năm.

Trong năm 2020, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư ra mắt không gian cà phê Trung Nguyên Legend flagship store đầu tiên tại Thượng Hải – Trung tâm kinh tế hàng đầu Trung Quốc. Đây sẽ là nơi giới thiệu những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon, đặc biệt ly cà phê sữa đá nổi tiếng Việt Nam, cũng như tất cả hệ sản phẩm cà phê tuyệt hảo Trung Nguyên Legend, G7, Trung Nguyên đến người tiêu dùng Trung Quốc.

Trung Nguyên Legend cũng đạt được tốc độ tăng trưởng gần 200% tại thị trường châu Á, bao phủ hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi, kênh thương mại điện tử, hệ thống hiệu thuốc,… nổi bật là tại chuỗi siêu thị hàng đầu ở Hàn Quốc: Lotte mart, Homeplus, Emart…

Hơn nữa, cùng sự xuất hiện ấn tượng tại các hội chợ, triển lãm, tốc độ xuất khẩu các sản phẩm cà phê của Trung Nguyên Legend tại Nga, Mỹ và các thị trường châu Âu tăng trưởng vượt bậc. Riêng tại Mỹ, tháng 4/2019, G7 đã co mặt trên quầy kệ chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu Costco với gần 800 điểm bán hàng. Ông Stephen Dellaportas, đại diện đối tác chiến lược tại Mỹ của Tập đoàn này khẳng định: “Cà phê mà đặc biệt là cà phê Việt Nam không chỉ là thức uống thông thường mà còn đại diện cho văn hoá, văn minh. Sau hơn 2 năm đồng hành và là một nhà phân phối trọng điểm tại Mỹ, tôi rất tự tin đồng hành cùng Trung Nguyên Legend lan tỏa giá trị văn hóa cà phê Việt tại quốc gia mình”.

Được biết, nhằm tăng tốc hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu, Tập đoàn Trung Nguyên Legend dự kiến sẽ mở văn phòng đại diện tại Hàn Quốc, Nga trong năm 2020, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và sản phẩm tại hai thị trường này và các khu vực lân cận.

Với hệ sinh thái cà phê toàn diện, khác biệt, đặc biệt và duy nhất cùng những dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2019, Trung Nguyên Legend khẳng định mạnh mẽ vị thế thương hiệu cà phê số 1 của mình. Bước vào năm 2020 cùng sự đầu tư mạnh mẽ và quyết tâm hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực sự tạo nên một đế chế cà phê vĩ đại./.