Ngày 28/8/2020, tại Bảo tàng Thế giới cà phê, TP. Buôn Mê Thuột, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khai mạc Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới: Ottoman - Thiền - Roman. Đây là sự kết hợp đỉnh cao giữa nghệ thuật, công nghệ hiện đại nhất và tinh hoa pha chế cà phê của thế giới được Trung Nguyên Legend công phu nghiên cứu sáng tạo.

Với mong muốn đưa ngành cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới, nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… đến cà phê triết đạo, xứng đáng với vị thế của cường quốc cà phê của thế giới - Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dành thời gian và tâm huyết trong nhiều năm để nghiên cứu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật… cà phê trong mọi lĩnh vực đời sống của nhân loại. Trong quá trình tìm hiểu, học hỏi, Trung Nguyên Legend đã cô lọc để nhìn thế giới cà phê thành ba nền văn minh cà phê: Ottoman - Thiền - Roman.

Nếu văn minh cà phê Ottoman coi cà phê là thức uống thần thánh, gắn liền với đời sống tâm linh của người Hồi giáo thì văn minh cà phê Roman có vai trò phá bỏ bóng tối, dẫn lối tự do thời khai sáng ở châu Âu, mở lối cho cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên trên thế giới với thông điệp “Cà phê có thể phục vụ ngay lập tức và chỉ dành cho bạn”. Trong khi đó văn minh cà phê Thiền hội tụ triết lý Phương Đông, được tạo nên từ sự tĩnh tại, rõ biết trong từng phút giây của con người để tỉnh thức, chiêm nghiệm và lĩnh hội tri thức nhân loại, từ đó đi đến giàu có và hạnh phúc đích thực.

Điểm nhấn đặc biệt, khác biệt, duy nhất của Show trải nghiệm chính là không gian trải nghiệm ba văn nền văn minh cà phê: Ottoman - Roman - Thiền được Trung Nguyên Legend thiết kế đặc biệt với sự kết hợp giữa các yếu tố: Nghệ thuật, công nghệ pha chế cà phê. Theo đó, người thưởng lãm được hòa mình trong một không gian kết hợp ấn tượng và độc đáo giữa ánh sáng, âm nhạc, nghệ thuật pha chế, mùi hương quyến rũ từ cà phê và những câu chuyện kể thú vị về lịch sử, văn hóa của ba nền văn minh cà phê Ottoman - Roman - Thiền trên nền tảng công nghệ 3D mapping. Không chỉ vậy, chương trình trình diễn ba nền văn minh cà phê thế giới được Trung Nguyên Legend kết hợp với các đạo diễn, nghệ sỹ uy tín xây dựng thành chương trình nghệ thuật thưởng lãm cà phê tại Bảo tàng Thế giới cà phê.

Ngoài những yếu tố mới lạ về công nghệ, phương thức trải nghiệm, thưởng lãm, những người yêu cà phê còn có thể chọn mua những sản phẩm cà phê năng lượng, công cụ dụng cụ pha chế, thưởng lãm theo ba nền văn minh cà phê Ottoman - Roman - Thiền, duy nhất được tạo tác bởi các chuyên gia nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), thiết kế, sáng tạo của Trung Nguyên Legend, để có thể trải nghiệm tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu.

Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới Ottoman - Roman - Thiền được xem là một trong những nỗ lực của Trung Nguyên Legend để hoàn thiện đầy đủ một hệ sinh thái cà phê năng lượng, cà phê đổi đời, đồng thời nỗ lực đưa ngành cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới.