Lý giải về việc tại sao lại đặt tên Trung Nguyên

Logo Trung Nguyên ( Cũ)

Logo Trung Nguyên ( Cũ)

Tại sao lại đặt tên Trung Nguyên?

“Thứ nhất Trung Nguyên là miền trung cao nguyên, cao nguyên trung phần.

Thứ hai, ngày xưa khi đọc truyện kiếm hiệp, tôi biết trung nguyên là vùng đất trung tâm của Trung Quốc. Ai mà chiếm được trung nguyên sẽ trở thành bá chủ thế giới.

Tôi muốn là bá chủ thế giới nên đặt tên Trung Nguyên. Chỉ đơn giản vậy thôi. Đó không phải là tham vọng mà là khát vọng. Phải toàn cầu hóa Trung Nguyên, phải đưa Trung Nguyên ra ngoài thế giới”.

Sự ra đời của Trung Nguyên Legend

Huyền thoại Trung Nguyên Legend bắt đầu vào ngày 16/06/1996, Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột – thủ phủ cà phê Việt Nam, với số vốn đầu tiên là chiếc xe đạp cọc cạch với niềm tin và ý chí mãnh liệt của tuổi trẻ cùng với 3 khát vọng: đưa Trung Nguyên trở thành thương hiệu toàn cầu; đưa cà phê vào kỷ nguyên mới với một Tuyên ngôn cà phê trong đó có phát kiến về định vị trung tâm của Việt Nam, dự án xây dựng Thủ phủ Cà phê Toàn cầu và chuỗi ngành cà phê mang lại 20 tỷ USD/năm cho ngành cà phê Việt Nam; nỗ lực hết mình cho khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng trên toàn cầu.

Logo mới Trung Nguyên Legend

Logo mới Trung Nguyên Legend

Xuất phát từ những trăn trở: Tại sao Việt Nam, mà chủ yếu là Buôn Ma Thuột, nơi có hạt cà phê vào loại ngon nhất thế giới, xuất khẩu cà phê cũng vào hàng đầu thế giới, nhưng giá trị thu về vẫn thấp, nông dân vẫn nghèo? Lẽ công bằng, Việt Nam - quốc gia đang xuất khẩu sản lượng cà phê top đầu thế giới, phải thu về hằng năm vài chục tỷ USD lợi nhuận từ cà phê chế biến sâu xuất khẩu, nâng cao mức sống xứng đáng cho hàng triệu người trồng cà phê.

Ngay từ những ngày đầu, dù chỉ là chiếc biển hiệu “Hãng cà phê Trung Nguyên” nhỏ trên góc bếp rang xay cà phê vài mét vuông, dựng bằng số tiền bán chiếc xe máy cùng vốn góp chung của nhóm bạn học cùng khóa nhưng logo thể hiện khát vọng chinh phục thế giới với biểu tượng logo mũi tên là hình ảnh cách điệu của nhà rông Tây Nguyên - nơi khơi nguồn của cà phê Trung Nguyên, hình mũi tên hướng thẳng lên trời thể hiện ý chí chinh phục đỉnh cao, khát vọng vươn lên, phát triển vượt bậc.

Ba vạch trắng trên logo là hình ảnh cách điệu của lối lên nhà sàn, thể hiện văn hóa của công ty luôn muốn duy trì bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, mỗi vạch trắng tượng trưng cho một yếu tố thiên, địa, nhân…