Tạp chí du lịch Wanderlust – Tạp chí chuyên về du lịch trải nghiệm, khám phá văn hóa hàng đầu thế giới của Anh quốc – xếp hạng tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê là 6/17 điều tốt nhất du khách nên làm khi tới Việt Nam bên cạnh tham quan Vịnh Hạ Long, Hội An, Sơn Đòong, Chợ tình Sapa, trải nghiệm thuyền trên sông Mê Kông,…

Theo Wanderlust, khi đến với Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cùng những trải nghiệm thú vị tại Lễ hội Cà phê được tổ chức hai năm một lần, du khách đặc biệt được tìm hiểu cách thức pha chế nhiều loại cà phê, cũng như khám phá những điều chưa biết về văn hóa, lịch sử cà phê Việt nam và thế giới tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tạp chí Wanderlust ca ngợi cảnh sắc tươi đẹp, văn hóa đặc sắc vùng đất Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Đồng thời, Wanderlust nhận định Bảo tàng thế giới cà phê là một điểm đến đặc biệt cho du khách khi đến với Buôn Ma Thuột bởi “Trong thành phố, có rất nhiều điểm tham quan về cà phê, trong đó, du khách có thể tìm hiểu về ngành cà phê của Việt Nam và thế giới tại Bảo tàng Thế giới Cà phê”.

Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố cà phê do Tập đoàn Trung Nguyên Legend xây dựng từ tháng 3/2018 và chính thức mở cửa đón khách từ 23/11/2018.

Bảo tàng Thế giới Cà phê thu hút du khách bởi kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng từ Nhà dài – không gian quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên linh thiêng, được cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển, giao thoa với nhau.

Bảo tàng Thế giới Cà phê lưu giữ hơn 10.000 hiện vật liên quan đến ba nền văn minh cà phê tiêu biểu của thế giới có niên đại gần 3 thế kỷ.

Cùng Góc Nhìn khám phá bảo tàng Thế giới Cà phê của Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ:

Bảo tàng thế giới cà phê – “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất” – AP

Bảo tàng Thế giới Cà phê (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Hoạt động bảo tồn, giới thiệu văn hóa với Hội thi Ủ rượu cần – hoạt động định kỳ diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Không gian trưng bày hiện vật cà phê có chiều dài lịch sử hơn ba thế kỷ

Biểu diễn barista ba nền văn minh cà phê tại Bảo tàng thế giới cà phê

Biểu diễn nghệ thuật pha chế cà phê vợt – một trong những hoạt động định kỳ tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Du khách thích thú khám phá ba nền văn minh cà phê tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Hoạt động bảo tồn, giới thiệu văn hóa với chương trình giao lưu văn hóa Vietnam – Indonesia Batik và dệt thổ cẩm