“Hành Trình Từ Trái Tim” đã cùng Hoa hậu Tiểu Vy, “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý đến các bạn sinh viên tại trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương.

Hoa hậu Tiểu Vy đã cùng Hành trình đi thật xa, mang sách quý đến vùng núi cao, vượt muôn trùng sóng gió để làm những điều thật ý nghĩa lớn với tuổi trẻ. Tiểu Vy xúc động kể về những Hành trình đã qua: “Vy cảm thấy rất may mắn và xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend vì đã tạo điều kiện cho Vy, một người trẻ tuổi có thể được đồng hành cùng với chương trình thực hiện những điều ý nghĩa trao tặng sách quý đến các bạn học sinh, sinh viên. Bản thân Vy cũng học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi lần tham gia chương trình.”

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, việc trải nghiệm đấu trường nhan sắc quốc tế Miss World và Top 5 Hoa hậu Nhân ái Thế giới có lẽ là dấu ấn lớn nhất đến thời điểm hiện tại mà Tiểu Vy đã xuất sắc đạt được. Điều làm nên những thành công ngày hôm nay của Tiểu Vy không chỉ nằm ở ngoại hình xinh đẹp mà còn từ những nỗ lực cho sự nghiệp mà cô đã làm. Nhắc lại chặng đường đầy thử thách và vất vả, Tiểu Vy không kiềm được nước mắt: “Vy từng khóc rất nhiều vì sự tủi thân, cô đơn khi một mình bước vào Sài Gòn lập nghiệp. Buồn và hụt hẫng nhiều vậy nhưng Vy cảm thấy rất tự hào vì mình dám đối đầu thử thách, tự tin theo đuổi đam mê của mình. Không có một ước mơ, đam mê nào bắt đầu dễ dàng cũng như sẽ không có con đường tắt nào dẫn đến thành công. Tuy nhiên, nếu các bạn thực sự tự tin vào bản thân và theo đuổi khát vọng một ấy cách tích cực, có được thành công không phải điều khó khăn. Dù xuất phát điểm của bạn có ra sao thì khát vọng chỉ có một ngôn ngữ chung cho những ai kiên định theo đuổi tới cùng”.

Đồng hành với con đường chinh phục đam mê của mình, sách chính là người bạn giúp Tiểu Vy “thức tỉnh” mỗi lần vấp ngã. Cô chia sẻ: “Mỗi cuốn sách là một bảo bối dẫn dắt Vy đi đúng con đường thành công và có cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Đôi khi sách sẽ làm bạn bất ngờ với những điều bạn chưa từng ngờ tới. Vy đặc biệt ấn tượng cuốn sách “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả là Thử Thách” vì đã truyền năng lượng khởi nghiệp, tinh thần chiến binh và không ngại thử thách. Vy muốn nhắn nhủ với các bạn: Lối đi nằm ngay dưới chân mình, hãy tự tin dấn bước, đường do ta đi mà nên, thành công do ta tự tin nỗ lực mà thành. Tuổi trẻ như một món quà để các các bạn luôn tự tin, theo đuổi ước mơ khát vọng đến cùng. Đối với Vy, tri thức chính là trang sức quý giá nhất”.

Không khí buổi giao lưu như được tiếp thêm lửa bởi câu chuyện truyền cảm hứng của “nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân. Ngọc Trân chia sẻ rằng điều cô cảm thấy bản thân mình khác biệt rõ rệt nhất trong suốt 1 năm qua đó chính là sự trưởng thành. Cô chia sẻ: “Bạn muốn làm một công việc nhưng lại chần chừ vì nghĩ rằng mình không đủ khả năng, hãy tự tin lên. Không ai là chuyên nghiệp khi mới bắt đầu bất kể một công việc nào. Trân từng rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 để quay lại trường hoàn thành việc học để theo đuổi đam mê làm MC của mình. Hành trình theo đuổi ước mơ làm MC của mình không chỉ dài mà đầy rẩy thử thách nhưng Trân cảm ơn cuộc đời đã khiến Trân thất bại từ khi còn rất trẻ để từ đó có nhiều thời gian học hỏi, trưởng thành. Những lần thay đổi công việc, mơ ước, những va vấp đã khiến Trân nhận ra, trên đời này không bao giờ có thất bại, tất cả chỉ là thử thách mà thôi”.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân chia sẻ với sinh viên về lợi ích của việc đọc sách và cô coi trọng các kho tàng tri thức nhân loại được đúc kết qua 5 cuốn sách trong Tủ sách Nền tảng đổi đời: “Trân tin rằng với những cuốn sách quý mà Tập đoàn Trung Nguyên và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ trao tặng sẽ giúp các bạn sinh viên ở đây thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ và dám thách thức thất bại. Trân nhận được nhiều bài học quý báu từ cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” không chỉ giúp cho Trân có thể hoàn thiện được bản thân nhờ vào những quy tắc ứng xử và giao tiếp trong cuộc sống mà còn giúp cho Trân giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng.”

Tại chương trình, anh Đào Lê Hòa An hiện đang là giám đốc Trung tâm Đào tạo & Hướng nghiệp 4.0 JobWay với cách nói chuyện dí dỏm, anh đã truyền cảm hứng, động lực rất nhiều bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương. Anh không quên chia sẻ niềm hạnh phúc và tự hào khi được góp phần công sức cùng Hành trình: "Hôm nay được cùng Hành Trình Từ Trái Tim tiếp tục sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức, tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, giúp các bạn trẻ nhận ra tầm quan trọng việc xây dựng và chinh phục khát vọng. Đặc biệt thông qua những cuốn sách quý đổi đời, Hành trình giúp thế hệ thanh niên hiểu tài sản lớn nhất của mỗi người là tri thức. Mong Hành trình sẽ còn lan rộng và ảnh hưởng hơn nữa đến học sinh sinh viên trên khắp cả nước”.

Là một người đã theo dõi Hành Trình Từ Trái Tim trong nhiều năm qua, bạn Trần Đình Hiếu – sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đã để lại nhiều cảm xúc đặc biệt: “Em rất hạnh phúc vì Hành trình đã ghé thăm và trao tặng những cuốn sách quý đến sinh viên trường em. Em còn nhớ ngày mình từ Bình Dương lên Sài Gòn xếp hàng nhận sách của Tập đoàn Trung Nguyên để có thể trả lời câu hỏi cho chính mình “Tôi là ai? Tôi sinh ra để làm gì?”. Em vừa mới quay lại việc học sau 1 năm mất định hướng vào tương lai. Mỗi cuốn sách Hành trình trao tặng đã giúp em nhận ra giá trị bản thân, khát vọng và tự tin sống trọn với đam mê của mình”.

Thầy Lê Nhật Nam – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Bình Dương bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn hành trình đã đến và tặng những cuốn sách quý đổi đời. Thầy cho hay: “Hành Trình Từ Trái Tim là một chương trình rất cao quý, giúp lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, kiến quốc cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Tôi mong rằng Hành Trình sẽ tiếp tục trao tặng sách quý đến những vùng sâu vùng xa để các bạn trẻ  được tiếp cận với những ánh sáng tri thức và bài học quý báu này”.

Gần 10 năm qua, “Hành trình Từ Trái Tim” đã vượt hàng ngàn km, qua mọi địa hình từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để trao tặng hàng chục triệu cuốn sách trong 5 đầu sách là “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách”. Riêng năm 2019, Hành trình đã đi qua 63 tỉnh, thành với hơn 10.000 km đường bộ và 2.000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý.

Từ cuốn sách đầu tiên “Nghĩ giàu làm giàu” đến bộ 5 cuốn sách quý đổi đời, đến nay, “Tủ sách nền tảng đổi đời” được mở rộng với hơn 100 đầu sách thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Năm 2020, Hành trình sẽ đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.