Đến Buôn Mê Thuột mà chưa ghé thăm bảo tàng cà phê thì quả là một điều thiếu sót!

Nhắc đến bảo tàng, người ta thường nghĩ là một nơi nhàm chán, không có gì để tham quan hay chụp ảnh check in. Thế nhưng ở Việt Nam có khá nhiều bảo tàng được thiết kế đẹp mắt, hoành tráng như bảo tàng TP. HCM, bảo tàng Quảng Ninh đã trở thành địa điểm được giới trẻ yêu thích. Bảo tàng thế giới cà phê nằm ở thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk cũng là điểm đến được "săn lùng".

Bảo tàng cà phê Buôn Mê Thuột có thiết kế độc đáo

Với nhiều bối cảnh, đây trở thành điểm check-in tuyệt vời của giới trẻ

Bảo tàng Thế giới Cà phê tọa trên đường Nguyễn Đình Chiểu, ngay trung tâm thành phố. Mở cửa từ tháng 11/2018, đến nay nó đã trở thành điểm check-in không thể bỏ qua khi du khách khi đến với Buôn Mê Thuột.

Bảo tàng thế giới cà phê nằm trong khuôn viên Dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo…

Không gian bên ngoài vô cùng thoáng đãng

Bạn có thể thoải mái tạo dáng với background độc đáo

Bảo tàng thế giới cà phê đã thành hình với kiến trúc nương theo không gian nhà dài quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên linh thiêng. Những đường cong đa hình và uyển chuyển được giao thoa với nhau tạo nên hình khối kiến trúc đặc biệt và mới mẻ.

Với không gian mở chia thành nhiều khu khác nhau, bảo tàng được thiết kế theo kiến trúc nhà dài của đồng bào Tây Nguyên. Dù vậy, không ít du khách ví nơi này như châu Âu bởi nét hiện đại hài hoà với truyền thống. 

Tới Buôn Mê Thuột, đây thực sự là một điểm đến đáng giá

Khoảng 10.000 hiện vật về cà phê tại bảo tàng này được lấy từ bảo tàng cà phê của Jens Burg - một bảo tàng được xây dựng trong 20 năm tại Đức. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày nhiều vật dụng, công cụ sản xuất và chế biến cà phê của người Việt từ cổ chí kim.

Bảo tàng có vô vàng góc chụp ảnh độc lạ

Bảo tàng hiện mở cửa từ 8h đến 19h mọi ngày trong tuần. Vé vào tham quan dành cho người lớn là 75.000 đồng, trẻ em mua vé với giá 40.000 đồng. Một số triển lãm thu vé 100.000 đồng một lượt tham quan. Bạn có thể mua combo vé với giá 125.000 đồng.