Ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ từng chiếm sóng trên truyền thông bởi vụ ly hôn nghìn tỷ và loạt phát ngôn ấn tượng.

  • Được biết đến là Vua cafe Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng lập, chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Trung Nguyên Việt Nam.
  • Ông đã từng được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh là “Vua cafe Việt Nam”.
  • Xoay quanh cuộc sống của ông chủ café Trung Nguyên là những ẩn số mà chưa ai có thể lý giải được.
  • Xuất hiện trên truyền thông và được đông đảo dư luận biết đến sau ồn ào vụ li hôn nghìn tỷ với vợ cũ Lê Hoàng Diệp Thảo, Đặng Lê Nguyên Vũ khiến người ta nhớ nhiều hơn vào loạt phát ngôn “chất như nước cất” tại các phiên tòa. 

Cùng điểm lại một loạt những phát ngôn ấn tượng của Đặng Lê Nguyên Vũ tại các phiên tòa khi nói về cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp và cả về cuộc đời của ông chủ cafe Trung Nguyên.

1. Không cần phi thường, chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin và dám chấp nhận trả giá”.

2.G7 Mart sẽ trở thành đối trọng với các tập đoàn phân phối nước ngoài”.

3.Không cần phi thường, chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin và dám chấp nhận trả giá”.

4.Muốn thành công thì phải có khát vọng. Muốn hạnh phúc thì phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn”.

5.Tiền nhiều để làm gì? Để mà hôm nay ngồi đây như thế này?”.

6.Công luận thì dễ, vợ chồng sống bằng cái lòng, chứ không phải mình nêu ra như cô. Cô đóng góp không ai phủ nhận nhưng cô nói cô là linh hồn của Trung Nguyên thì người ta cười cho”.

7. Bỏ qua về với nhau được không không phải là một sớm một chiều. Cô phải sám hối”.

8.Cô dùng quyền người vợ, quyền chức vụ và quyền cổ đông là quyền cuối cùng để làm. Mình nên nhìn lại bản thân của mình để còn quay đầu.

9. Bản chất hôn nhân gia đình người ta sống với nhau cùng quan tâm, lo lắng. Đã là hôn nhân thì phải đúng bản chất”.

10.Nói gì nhưng phải chính xác. Mình có quên có nhớ gì nhưng phải nói sự thật. Cô có thể gạt chứng cứ nhưng lương tri, lương tâm thì không bao giờ được phép”.

11.Tiền bạc nhà này không thiếu gì, nhà này chỉ thiếu đạo lý, thiếu trật tự trên dưới, thiếu nghĩa tình người. Rất đau lòng khi cả nhà lôi nhau ra tòa như thế này”.

12.Điều cao nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con. Mình đã sai thì đừng đưa tụi nó vào những tranh chấp này”.

13.Tâm thần mà giống qua thì đất nước này phải có nhiều người như vậy”.

Trước đó, vụ ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Giữa những ồn ào và đấu tố của cả hai, người ta chỉ tiếc cho mối tình thủa cơ hàn, đã cùng nhau xây dựng nên đế chế cafe lớn nhất cả nước nhưng cuối cùng cũng chỉ vì tiền rồi quay lưng với nhau.

Minh Di (tổng hợp)