Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 thương hiệu cà phê lớn đang tranh đua nhau để thống lĩnh thị trường nội địa. Đó là thương hiệu cà phê G7, Vinacafe và Nescafe. Tuy nhiên, với sách lược và lối đi riêng với dòng cà phê hòa tan, cà phê G7 của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã thống lĩnh được thị trường trong nước và đang dần vươn ra thế giới.  

1. Vài nét về Tập đoàn Trung Nguyên Legend

“Sách Lược Tâm” – là sách lược, kim chỉ nam đã dẫn dắt Tập đoàn cà phê Trung Nguyên từ khi mới thành lập đến khi phát triển và lớn mạnh như ngày nay. Trung Nguyên đã thống lĩnh thị trường cà phê nội địa, trở thành thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam. Trong 22 năm phát triển, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đã có những đóng góp quan trọng cho sự lớn mạnh của thương hiệu cà phê Việt trên thị trường thế giới. Những sản phẩm cà phê của Trung Nguyên đã được xuất khẩu tới hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Và được lựa chọn làm “đại sứ ngoại giao” kết nối văn hóa Việt Nam với quốc tế. Trong đó, G7 là một trong những sản phẩm cà phê hòa tan được yêu thích nhất. Ngày 16/06/2018, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên chính thức ra mắt thương hiệu mới, đó là: Trung Nguyên Legend – Cà phê Năng lượng – Cà phê Đổi đời. Với sự thay đổi thương hiệu này, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng đã có công cuộc thay đổi toàn diện từ sản phẩm – mô hình – tổ chức để đáp ứng thị trường và hình thành một đế chế mới bằng Sách Lược Tâm “Khác biệt, Đặc biệt và Duy nhất”.  

2. Chiến lược marketing của Trung Nguyên Legend

Khác với những chiến lược marketing của các hãng cà phê nổi tiếng trên thế giới, chỉ xem cà phê là thức uống thông thường. Thì Trung Nguyên Legend đã tạo ra chiến lược marketing khác biệt với slogan “Cà phê Năng lượng – Cà phê Đổi đời”. Chiến lược marketing mới này vẫn bám sát theo “Sách Lược Tâm” “Khác biệt, Đặc biệt và Duy Nhất”. Sản phẩm cà phê của Trung Nguyên Legend từ trước tới nay vẫn luôn hướng tới giá trị hạnh phúc của con người. Trước đây mỗi sản phẩm cà phê của Trung Nguyên đều mang thông điệp là “Cho là Nhận”, “Trao Yêu thương, Nhận Hạnh phúc”.

Chiến lược marketing cho các dòng sản phẩm của Trung Nguyên Legend 

Bây giờ, với chiến lược marketing tôn vinh cà phê là thần dược cho trí não tỉnh thức mạnh mẽ và những sáng tạo phi thường. Trung Nguyên Legend cho ra đời bộ 3 dòng sản phẩm cà phê năng lượng rang xay uống liền gồm:Trung Nguyên Legend cà phê sữa đá, Trung Nguyên Legend Special Edition và Trung Nguyên Legend Classic. Với thông điệp ý nghĩa, luôn hướng tới những điều tích cực. Các sản phẩm cà phê của Trung Nguyên Legend đã được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đón nhận.  

Dòng sản phẩm cà phê mới của Trung nguyên Legend mang hai màu chủ đạo là đen – trắng. Và hình ảnh các vĩ nhân của thế giới  cùng câu nói truyền cảm hứng về khát vọng thành công để tiếp thêm năng lượng cho thế hệ trẻ của đất nước. Với sự thay đổi này, cà phê năng lượng của Trung Nguyên Legend đã tạo ra sự khác biệt so với các sản phẩm cà phê trước đây và với các thương hiệu khác.  

Vào tháng 10/2018, Trung Nguyên Legend đã cho ra mắt tiếp dòng sản phẩm cà phê viên nén với 3 hương vị: Roman, Ottoman và Thiền. Slogan của dòng cà phê viên nén năng lượng này là: “Viên nén cà phê rang xay – Năng lượng của những phút giây xuất thần”. Với ý nghĩa: Uống cà phê để có thêm năng lượng làm việc và học tập. Để gặt hái thành công.

3. Sự đặc biệt trong chiến lược marketing của Trung Nguyên Legend

Tập đoàn chuyên Cà phê Năng lượng, Cà phê Đổi đời Trung Nguyên Legend có chiến lược marketing cho thương hiệu và sản phẩm là luôn hướng về cộng đồng. Từ những thông điệp ý nghĩa trên từng sản phẩm cà phê, đến những chương trình hoạt động xã hội tích cực. Trung Nguyên Legend đã và luôn xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê Việt Nam ra thị trường quốc tế.  

Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt của Trung Nguyên Legend khởi xướng trong gần 10 năm qua luôn được đẩy mạnh lan tỏa rộng khắp với hàng chục triệu cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời được trao tặng đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, lực lượng chiến sĩ, bộ đội, các thư viện trung ương và địa phương, nhà văn hóa…trên mọi miền đất nước. Hành trình mang tri thức từ những cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên, học sinh, các chiến sỹ… tại các vùng biển đảo của Tổ quốc đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.