Đây cũng đều là những loại cafe Việt đã rất nổi tiếng đối với chúng ta.

Ẩm thực Việt ngày càng đạt được những bước tiến mới trên thế giới khi các món ăn, đồ uống của chúng ta ngày càng được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích. Chắc hẳn bạn còn nhớ đồ ăn vặt của Việt Nam đã quá nhiều lần tạo nên những cơn sốt đối với giới trẻ Hàn. Cùng với đó, các loại cafe của Việt Nam cũng vinh dự nằm trong danh sách này. Đặc biệt, có những cái tên món Việt đã tạo nên các trend không nhỏ đối với ẩm thực giới trẻ Hàn. Dưới đây chính là 3 cái tên được xem là các món cafe Việt hot nhất đối với các bạn trẻ xứ sở kim chi.

Cafe hoà tan G7

Đừng quá ngạc nhiên khi đến Hàn Quốc du lịch mà thấy trong khách sạn hay homestay bạn ở lại có sự xuất hiện của loại cafe này nhé. Rất nhiều khách sạn, homestay ở Hàn đã dùng loại cafe này để trong phòng cho khách hàng giống như ở Việt Nam vậy. Điều đó cũng đủ thấy sự phổ biến của loại cafe này ở Hàn rồi đúng không?

Ở Hàn Quốc, cafe G7 của Việt Nam nổi tiếng ngang ngửa với một thương hiệu cafe nổi tiếng ở Hàn là Maxim. Trong đó, được yêu thích nhất là cafe G7 hoà tan 3 trong 1 (cafe, bột kem, đường) và cafe G7 hoà tan 2 trong 1 (cafe và đường).

Cafe Cappuccino dừa

Cách đây không lâu, lại có thêm một món cafe nữa của Việt Nam tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ Hàn, đó chính là cafe Cappuccino dừa của thương hiệu Archcafé. Thử tìm kiếm 베트남 커피 (cà phê Việt Nam) trên Instagram, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những gói cafe màu xanh lam, chính là cafe Cappuccino dừa của Archcafé.

Đây là thương hiệu được viết tắt từ Architect Café, bắt nguồn từ một quán cafe nhỏ nằm trong khuôn viên của Hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh. Archcafé chủ yếu sử dụng cafe Arabica Cầu Đất & Robusta Buôn Mê Thuột. Bên cà vị dừa, thương hiệu này còn cho ra mắt rất nhiều loại cafe Cappuccino mang hương vị khác như chuối, sầu riêng, socola...

Cafe Cộng

Không chỉ là một cái tên hot mà bất cứ người Hàn nào đến Việt Nam du lịch cũng muốn ghé đến, cafe Cộng khi mở chi nhánh tại Hàn Quốc cũng tạo nên những cơn sốt không hề nhỏ.

Cụ thể, vào năm 2018, khi cafe Cộng khai trương tại Seoul đã lập tức tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ. Rất nhiều bạn trẻ đã kéo nhau đến đây để được thưởng thức cafe và chụp ảnh, check in... Thời điểm mới mở, quán luôn trong tình trạng đông nghịt và còn phải xếp hàng.

Không lâu sau đó, cafe Cộng còn được bán dưới dạng hộp đóng sẵn trong các siêu thị tiện lợi ở Hàn Quốc.