Lần đầu tiên tại VN, một công ty đã tận dụng vỏ cà phê arabica chín để sản xuất ra loại trà cao cấp có giá trị xuất khẩu lên đến gần 100 USD/kg.

Trong buổi ra mắt sản phẩm mới cách đây không lâu, ông Phan Minh Thông, tổng giám đốc Công ty Phúc Sinh, cho biết sản phẩm trà Cascara đang được công ty xuất khẩu với giá 99 USD/kg sang thị trường Ý và Trung Đông. 

Hiện công ty cũng vừa đưa sản phẩm này ra thị trường nội địa với giá bán cao hơn giá cà phê cao cấp.

Ông Thông cho hay đây là loại trà đặc sản và mới chỉ có một số hãng trên thế giới sản xuất và đưa ra thị trường vì sự cầu kỳ trong việc chọn nguyên liệu cũng như phải đầu tư công nghệ cao để sản xuất. 

Theo đó, trà Cascara là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam làm từ 100% vỏ quả cà phê arabica chín đỏ thuộc dòng cà phê đặc sản tại vùng trồng Sơn La. 

Trái cà phê được hái trực tiếp thay vì tuốt cành và sàng lọc kỹ lưỡng để chọn ra những quả đạt tiêu chuẩn cao nhất, sau đó được sấy khô và tách vỏ hiện bằng công nghệ Colombia để sản xuất.

Ông Phan Minh Thông cho hay do đã xây dựng được uy tín và thương hiệu sản phẩm nên trong giai đoạn dịch COVID-19 vừa qua xuất khẩu của công ty không giảm mà còn tăng lên. 

"Trong dịch bệnh khách hàng quan tâm nhiều nhất đến nguồn cung cấp an toàn và uy tín nên lượng đặt hàng của chúng tôi tăng lên. Từ sau tết đến nay nhân viên của Phúc Sinh đều phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu", ông Thông nói.

TRẦN MẠNH