Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây ấn tượng với dàn siêu xe trăm tỷ và các dự án có sự góp mặt của các người đẹp đình đám, nhưng ít ai biết được bí mật đằng sau.

Không chỉ nổi tiếng khi xây dựng thành công thương hiệu Vua cà phê Trung Nguyên, Ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe có giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Nhưng khác với nhiều tay chơi khác khi nhiều đại gia bỏ tiền vào siêu xe thì đam mê tốc độ hay thể hiện đẳng cấp, ông Vũ lại dùng dàn siêu xe để phát triển công việc của mình chứ không đơn giản là thỏa mãn sở thích.

Được xem là người sở hữu bộ sưu tập siêu xe chỉ xếp sau Minh Nhựa, tuy nhiên cách “chơi siêu xe” của ông Vũ lại hoàn toàn khác biệt khi ông ít nhắc đến những chiếc siêu xe của mình và thậm chí còn hiếm khi mang dàn siêu xe của mình cho công chúng chiêm ngưỡng. Vì thế, bộ sưu tập siêu xe của ông chủ Trung Nguyên đến nay còn khá bí ẩn.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe giá trăm tỷ đồng với nhiều xe siêu sang độc nhất Việt Nam nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ mua siêu xe để thỏa mãn niềm đam mê mà còn dùng chúng để phát triển công việc của mình.

Ông Vũ đã từng đáp trả chất vấn của vợ cũ về việc chuyện mua siêu xe và các khoản từ thiện. Theo đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định tổng số siêu xe, khoản từ thiện là phương án kinh doanh của Tập đoàn Trung Nguyên, không liên quan đến tài khoản vợ chồng.

Có thể nói, siêu xe là một công cụ marketing hữu hiệu mà ông Vũ dùng để “hậu thuẫn” cho công việc làm ăn của mình.

Đáng nói, những mẫu siêu xe và xe sang của ông Vũ đã trở nên quen thuộc khi là phương tiện đưa đón loạt người đẹp nổi tiếng trong chuyến xuyên Việt "Hành trình từ trái tim" cũng như xuất hiện trong những  sự kiện do Trung Nguyên tổ chức. Trên những chiếc siêu xe của ông Vũ luôn xuất hiện các slogan hoặc các dòng sản phẩm của Trung Nguyên.

Những sự kiện của Trung Nguyên càng gây được sự chú với sự xuất hiện đồng thời của những siêu xe, xe sang bậc nhất cũng loạt người đẹp nổi tiếng như: Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Thùy Dung, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Huyền My, Á hậu Lệ Hằng, Á hậu Trương Thị May. Tất nhiên, ý đồ này đều nằm trong kế hoạch marketing của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Thậm chí, một cựu nhân viên  Trung Nguyên cho hay ông Vũ còn sử dụng  chiếc Mercedes-Benz SLS AMG để ''ship'' cà phê cho khách VIP như một cách tri ân đến khách hàng đã tin tưởng Trung Nguyên. 

Ông Vũ cũng từng chia sẻ rằng việc thường xuyên mua xe sang là vì cho rằng đây là một công cụ marketing hiệu quả. Thay vì bỏ tiền vào các hoạt động quảng bá thì dùng siêu xe sẽ gây chú ý một cách tự nhiên mà xe thì vẫn thuộc tài sản của ông và công ty. Ông Vũ từng trả lời trước tòa rằng với doanh thu khoảng 5.000 tỷ/năm, Trung Nguyên sẽ dùng 10% số tiền đó cho việc mua siêu xe, thay vì dùng cho marketing đơn thuần. 

Ông Vũ cũng cho hay người ta sẽ nhớ đến Trung Nguyên nhiều hơn nhờ dàn siêu xe trăm tỷ của ông.