Nếu vẫn nghĩ bảo tàng là nơi nhàm chán thì bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi biết đến bảo tàng thế giới cà phê đang làm mưa làm gió ở Buôn Ma Thuột.

Khi đến thành phố  Buôn Ma Thuột, có rất nhiều điều thú vị mà các có thể khám phá. Và có một nơi các bạn không thể bỏ qua bời vì có rất nhiều view xịn sò để sống ảo mà tưởng chừng khi  nghe đến tên các bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Đó chính là bảo tàng cà phê thế giới nằm giữa trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, là bảo tàng sống lớn nhất, độc đáo nhất, đặc sắc nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ cà phê toàn cầu” đang dần được nỗ lực hiện thực hóa tại Buôn Mê Thuột.

Được biết, công trình này được xây dựng bởi  tập đoàn cà phê Trung Nguyên Lengend  và hiện đang nằm trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột. Bảo tàng thế giới cà phê không chỉ là điểm đến của cộng đồng yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới mà còn định vị lại giá trị của ngành cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới, góp phần đưa ngành cà phê Việt Nam đạt được con số xuất khẩu cà phê 20 tỷ USD, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê toàn cầu.

Bảo tàng thế giới cà phê là sự kết hợp giữa cảm hứng bản địa và triết lý kiến trúc của Trung Nguyên, khi thiết kế tối ưu các cấu phần của sự sống được định hình trên nền tảng xây dựng hướng đến là bảo tàng di sản văn hóa cà phê toàn cầu. Điểm khác biệt và đặc sắc của bảo tàng chính là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu và một bảo tàng ảo giới thiệu hình ảnh hiện vật liên quan đến cà phê của thế giới.