Bức ảnh cá hồi tươi chấm cà phê đen do một cửa hàng hải sản ở thủ đô Kuala Lumpur tại Malaysia đăng tải trên Facebook đang khiến cư dân mạng tranh cãi về cách ăn độc đáo này.

Hình ảnh được trang Facebook “Kia Eat Play” đăng tải, cho thấy một người đang nhúng cá hồi sống vào một cốc cà phê kopi O, loại cà phê đen truyền thống của Singapore.

Kopi O vốn là loại cà phê của người Hải Nam, Trung Quốc, có hàm lượng cà phê cao và được uống cùng đường, thay vì sữa như các loại cà phê khác.

Bài viết của Kia Eate Play sau đó được trang web 9gag có số lượng người dùng khổng lồ đăng tải lại với dòng tít: “Một số người Malaysia đang nhúng cá hồi sống vào cà phê để ăn sáng”.

Trang Top Catch Fisheries ban đầu cho biết một số nhóm khách hàng tại Malaysia gần đây đã thực hiện cách thức độc đáo, ăn cá hồi chấm cà phê.

Một số khách hàng được cho là đã tới cửa hàng OUG mua cá hồi và thử ăn theo cách thức mới lạ này. Tuy nhiên, những người này được cho là đã khuyên mọi người không nên thử cách ăn “ngang trái” này.

Trong một bài viết sau đó, trang Top Catch Fisheries lại khẳng định rằng bài viết ban đầu chỉ là một trò đùa nhằm gây chú ý và khuyên mọi người nên ăn cá hồi với xì dầu làm từ đậu nành và mù tạt wasabi của Nhật Bản.

Hiện trang Kia Eat Play và cả cửa hàng hải sản OUG chưa có phản hồi chính thức về việc này.

Trà Xanh